Hôm nay organ Trung Hiếu - dạy đàn cần thơ chia sẻ về vấn đề học đàn organ cũng như thời gian và cách tập luyện
Chú ý khi tập đàn Organ:
 Cần đúng tư thế khi chơi đàn từ chân, ngón, tay, bàn tay, ngón tay, ngón bấm phải đúng như chỉ dẫn không làm tùy tiện.
 Tập từ dễ đến khó, từ chậm đến nhanh.
 Tạo được niềm hứng thú say mê.
 Học mỗi đợt 45 phút, giải lao 15 phút rồi hãy học tiếp.
Mỗi ngày lên lớp nên tập luện nhiều phần song song như hệ thống Gam, bài luyện kỹ thuật, bài kỹ thuật, tác phẩm… Mỗi khi luyện tập mỗi kỹ thuật hoặc tác phẩm mới, hoc viên phải chia thời gian làm 2 quá trình học đàn Organ.
 a. Luyện tập thì tấu từng bè (hoặc sau này đã giỏi thì luyện tập thị tấu 2 bè) 2-3 lần.
 b. Luyện kỹ năng chi tiết, chia nhỏ từng đoạn của tác phẩm để luyện trí nhớ âm nhạc, sau đó nối tiếp các câu trước đã học lại một cách liên tục từ chậm đến nhanh.
Các bạn hãy tìm hiểu và sáng tạo trong bài học của mình. Sách vở và bản nhạc chỉ tạo cho người sử dụng những yếu tố cơ bản
Thứ 3: Tập đàn Organ bao lâu thì chơi được ?
– Nếu bạn đã mua đàn Organ và đang tìm thầy dạy nhạc riêng thì đây chính là bước đệm thuận lợi ban đầu cho bạn phát triển. Nếu tập để "chơi được" theo nghĩa đánh trọn vẹn một vài bài thì cần thời gian là 1 – 2 tuần (với điều kiện học theo hướng dẫn tại trung tâm đào tạo đàn organ Trung Hiếu).
– Nếu mục đích tập Organ chỉ để đi biểu diễn, chạy Show nhỏ hoặc chơi đám cưới thì cần thời gian tập luyện khoảng 3 tháng (chơi tạm ổn). Để chơi tốt hơn thì cần học hỏi nhiều hơn.
– Nếu mục đích tập của bạn là chơi chuyên nghiệp hoặc học lên Piano thì không có mốc chính xác bao giờ là đủ thời gian. Bởi những người chơi chuyên nghiệp họ cố gắng tập luyện, tìm tòi để phát triển, càng học càng thiếu, càng tìm càng ham.
Yếu tố quan trọng không thể không nhắc đến ở đây chính là: NĂNG KHIẾU. Vẫn biết thành công hay không là do cần cù và chịu khó học hỏi, nhưng năng khiếu cũng là một phần nhỏ giúp bạn thành công nhanh hơn. Nếu bạn có năng khiếu thì thời gian học sẽ nhanh hơn các bạn còn lại một chút. Nếu chậm hơn, chỉ cần bạn cố gắng và đam mê thì chắc chắn sẽ đi đến đích mà bạn muốn đạt được. Chúc bạn thành công.
Vài lời chia sẻ của  organ Trung Hiếu - dạy đàn cần thơ mong có ích cho các bạn.
 
THÔNG TIN LIÊN HỆ
DẠY ĐÀN TRUNG HIẾU
Địa chỉ:  Số 239G/7 Đường Số 4 Khu dân cư Hồng Phát, Nguyễn Văn Cừ nối dài, P An Bình, Q Ninh Kiều, TP Cần Thơ
Điện thoại: 0123 9 099 799 - Mr. Hiếu
Email: daydantrunghieu@gmail.com
Website: daydantrunghieu.com hoặc daydancantho.com
Facebook: www.facebook.com/daydantrunghieu