ÂM NHẠC BỨC PHÁ MỌI GIỚI HẠN
 
 
Âm nhạc là món quà tinh thần dành cho tất cả mọi người bởi bất kì ai từ trẻ em cho đến người già đều có thể thưởng thức được rất nhiều bản nhạc khác nhau với nhiều thể loại khác nhau tùy theo sở thích của mỗi cá nhân. Nó còn là chiếc cầu nối giữa con người với con người vì âm nhạc không đơn thuần là giải trí mà còn giúp chia sẻ niềm vui, nỗi buồn trong cuộc sống.
 
Cuộc sống bận rộn tất bật như hiện nay thì âm nhạc lại càng cần thiết và càng gần với con người chúng ta hơn. Sau một ngày làm việc vất vả mệt nhọc ta chỉ cần nghe được một bản nhạc mình yêu thích hay bản nhạc vui bất kì cũng là một động lực mạnh mẽ giúp chúng ta thư giản tạm quên đi những mệt mỏi qua đó nạp đủ năng lượng để bắt đầu những công việc khác.
 
Ngày nay, trong bất kì buổi tiệc vui nào đều xuất hiện anh chàng nhạc công cùng với cây đàn organ và dàn âm thanh phục vụ tiết mục văn nghệ góp vui cho buổi tiệc ấy.
 
Có thể nói, âm nhạc hiện nay đã có bước phát triển vượt bật hơn so với thời kì sơ khai ban đầu là nhờ vào sự sáng tạo và phá cách của các nhạc sĩ, nhạc công, những người đam mê âm nhạc. Họ mong muốn âm nhạc sáng tạo và phá cách có thể tìm được chỗ đứng vững trong lòng khán giả yêu nhạc.
 
Đối với một bản nhạc thì các nhạc sĩ, nhạc công có thể sáng tạo và phá cách theo hướng như viết lại lời bài hát hay hòa âm phối khí lại phần giai điệu. Tuy nhiên dù là sáng tạo phá cách như thế nào thì cũng phải tuân theo tinh thần của bài hát không để sự sáng tạo làm sai lệch ý nghĩa hay phá cách theo kiểu quá tự do thì điều đó rất khó chấp nhận.
 
Theo nghiên cứu gần đây, âm nhạc còn được đưa vào y học như một thứ thuốc để điều trị bệnh hay còn gọi là âm nhạc trị liệu. Chữa bệnh bằng âm nhạc là cho bệnh nhân nghe nhịp điệu, giai điệu, hòa âm, tiết tấu... trong quá trình điều trị bệnh sẽ giúp phục hồi hoặc cải thiện cảm xúc, giảm đau, đặc biệt, giảm tác dụng phụ trong điều trị ung thư và tốt cho bệnh nhân bị mất trí nhớ.
 
Mọi thông tin về các khóa hoc dan organ các bạn có thể liên hệ trực tiếp theo các địa chỉ sau:
 
CƠ SỞ DẠY ĐÀN TRUNG HIẾU
ĐC:239G/7, đường số 4 KDC Hồng Phát, P. An Bình, Q.Ninh Kiều, TP Cần Thơ.
ĐT:01239 099 799 (Thầy Hiếu)