ĐÀN ORGAN - KHẲNG ĐỊNH CÔNG NGHỆ ÂM NHẠC
HIỆN ĐẠI
 
 
Những tiến bộ về khoa học kỹ thuật đã tác động mạnh mẽ đến đời sống con người trên nhiều lĩnh vực ở cả Việt Nam và thế giới vào đầu thế kỉ XX cho đến nay.
 
Lĩnh vực âm nhạc cũng không nằm ngoài quy luật đó khi mà nhu cầu về âm nhạc của những tác giả âm nhạc, nhà sản xuất, nhạc công và đặc biệt là những khán giả yêu thích âm nhạc,.. ngày càng cao góp phần làm cho đời sống tinh thần thêm phong phú và đa dạng.
 
 
Do đó, đàn organ hay còn gọi là đàn phím điện tử ra đời và trở thành một trào lưu được nhiều người tìm đến để theo học hoặc chơi đàn từ nghiệp dư cho đến chuyên nghiệp và ngày nay loại đàn này còn được đưa vào giảng dạy tại một số trường và các trung tâm day dan organ trong khắp cả nước.
 
Nhiều chuyên gia về âm nhạc cho rằng cây đàn organ được cho là một ví dụ điển hình khẳng định sự phát triển vượt bậc của công nghệ âm thanh điện tử hiện đại vào thế kỷ XX vì bản chất đàn organ có thể “chứa” được trên hàng trăm nhạc cụ khác nhau và có khả năng thay thế cả một dàn nhạc.
 
Theo đó, đàn organ thông thường có dạng bàn phím giống đàn Piano với nhiều loại và kích cỡ khác nhau để phù hợp với nhu cầu sử dụng của mọi đối tượng. Đàn organ hoạt động dựa trên nguyên tắc sự khuyếch đại các làn sóng âm thanh phát ra từ hàng loạt nút Voice/Sound khi người chơi ấn xuống nó sẽ kích hoạt một loạt máy giao động đã được lập trình và đi qua bộ khuyếch đại tới loa phóng thanh tạo ra dạng âm thanh mà ta cần.  Do đó, mà đàn organ mô phỏng được âm thanh rất nhiều loại nhạc cụ khác nhau như Piano, Guitar, Violon hay cả các nhạc cụ dân tộc như đàn Tranh, đàn Bầu, Sáo,…
Có thể nói, việc mô phỏng được rất nhiều loại nhạc cụ khác nhau từ nhạc cụ phương Tây cho đến nhạc cụ dân tộc chính là ưu điểm lớn khiến nhiều bạn trẻ thích thú muốn chinh phục loại nhạc cụ này. Sự phổ biến rộng rãi của đàn phím điện tử đã góp phần thúc đẩy nhu cầu hoc dan organ cũng ngày càng phổ biến hơn.
 
Mọi thông tin về các khóa hoc dan organ các bạn có thể liên hệ trực tiếp theo các địa chỉ sau:
 
CƠ SỞ DẠY ĐÀN TRUNG HIẾU
ĐC:239G/7, đường số 4 KDC Hồng Phát, P. An Bình, Q.Ninh Kiều, TP Cần Thơ.
ĐT:01239 099 799
Email:daydantrunghieu@gmail.com
Website:www.daydantrunghieu.com