NHẠC CÔNG LÀ MỘT NGHỆ SĨ THẦM LẶNG TRÊN SÂN KHẤU
 
Có thể nói, thành công của một buổi biểu diễn âm nhạc đến từ sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa người nhạc công và ca sĩ trên sân khấu. Để có tiết mục biểu diễn làm hài lòng khán giả thì cả nhạc công và ca sĩ phải dành thời gian tập luyện cùng nhau để có sự kết hợp ăn ý với nhau khi lên sân khấu.
 
 
Thường khi mãn nhãn với một tiết mục âm nhạc nào đó hầu hết khán giả chỉ dành tặng những lời khen lời tán thưởng cho người ca sĩ biểu diễn là nhiều, dường như họ tiếng hát của người ca sĩ thêm “bay cao”.
Theo quan điểm của nhiều người đam mê âm nhạc họ ví người nhạc công như là một nghệ sĩ thầm lặng đứng sau ánh đèn sân khấu, âm thầm tô điểm thêm cho sự thành công của các ca sĩ. Người nhạc công cống hiến hết tài năng và tâm sức của mình chỉ mong khán giả nghe và cảm thấy thỏa mãn với âm nhạc.
Nhưng để trở thành nhạc công chuyên nghiệp, nhất là nhạc công chuyên đánh đàn organ thì đòi hỏi họ phải trải qua quá trình dài khổ luyện học và thực hành với các đàn organ mỗi ngày. Hơn nữa, trong các buổi tiệc tùng, họp mặt bạn bè thì âm nhạc là thứ không thể thiếu để góp phần làm cho cuộc vui thêm phần náo nhiệt. Âm nhạc giúp gắn kết mọi người lại với nhau gần hơn, hiểu nhau hơn. Vì thế người nhạc công vô tình trở thành một thành viên không thể thiếu, góp vào niềm vui, niềm hạnh phúc không nhỏ cho tất cả mọi người.
Chính vì thế, chúng ta nên biết trân quý từng tiếng đàn mà người nhạc công đã vất vả lắm mới có thể đàn được cho chúng ta thưởng thức. Một ca sĩ có giọng hát hay, một nhạc sĩ có bản nhạc hay thì cũng cần có một nhạc công tài năng giúp cụ thể hóa những nốt nhạc trên khuôn nhạc thành âm thanh thực tế, kết hợp với giọng hát của người ca sĩ tạo nên một tiết mục biểu diễn đậm chất nghệ thuật, khán giả ngồi xem cũng sẽ mãn nhãn hơn.
 
CƠ SỞ DẠY ĐÀN TRUNG HIẾU
ĐC: 239G/7, đường số 4 KDC Hồng Phát, phường An Bình, quận Ninh Kiều, TP
Cần Thơ.
ĐT: 01239 099 799
Email: daydantrunghieu@gmail.com
Website: www.daydantrunghieu.com