ƯU ĐIỂM RIÊNG CỦA HAI CÂY ĐÀN PHỔ BIẾN: GUITAR VÀ ORGAN
 
Trong thế giới nhạc cụ, mỗi nhạc cụ đều có vai trò khác nhau góp phần vào sự thành công của một tiết mục biểu diễn nghệ thuật nào đó. Trong số đó thì đàn guitar và đàn organ là hai loại nhạc cụ phổ biến được nhiều bạn lựa chọn để học và chơi nhiều nhất. Vì vậy cho nên tùy vào sở thích và nhu cầu của mỗi cá nhân mà bạn có thể lựa chọn học guitar hay organ.
 
 
Những bạn đam mê đàn guitar đều cho rằng, đàn guitar phù hợp với những bạn có phong cách lãng tử, phong trần, thích biểu diễn theo kiểu nghệ thuật đường phố. Bởi cây guitar có kích thước gọn nhẹ, bạn có thể dễ dàng mang theo bên mình và có thể tự biểu diễn một mình ở bất cứ nơi đâu như công viên, sân trường,… Đàn guitar góp phần làm cho cuộc họp mặt bạn bè hoặc buổi tiệc thêm hào hứng và vui tươi. Đánh đàn guitar được cũng là một trong những cách để các bạn trẻ ngày nay có thể khẳng định thương hiệu cá nhân với những người xung quanh. Hơn nữa, nếu bạn là một người trẻ tuổi mà biết chơi guitar giỏi thì cũng có thể bạn sẽ trở thành thần tượng cho nhiều bạn trẻ khác. Bạn chỉ cần theo học một khó học đàn guitar kéo dài khoảng 2 -3 tháng là bạn đã chơi tốt được guitar, có thể đánh đàn cho người khác hát được dễ dàng.
 
 
Trong khi đó, những “tín đồ” của cây đàn organ nhận định rằng, đàn organ là loại nhạc cụ chuyên phục vụ trong các buổi tiệc tùng, góp phần làm cho buổi tiệc thêm nhộn nhịp mang đến niềm vui cho người khác. Có thể nói, đằng sau mỗi cuộc vui đều có sự cống hiến thầm lặng của những tiếng đàn phát ra từ cây đàn organ. Một ưu điểm nữa của đàn organ đó là, một mình đàn organ cũng có thể làm chủ được cả một buổi tiệc mà không cần có thêm các loại nhạc cụ khác hỗ trợ. Mọi người có thể tự do hát bất kì thể loại nhạc nào, bất kỳ quảng giọng nào thì đàn organ đều có thể đáp ứng được. Do đó, hoc dan organ sẽ mất nhiều thời gian hơn học đàn guitar có thể học từ 2 -3 năm trở lên thì mới chơi giỏi được với cây organ. Nếu bạn thực sự đam mê âm nhạc, đam mê đánh đàn organ thì bạn có thể theo học khóa day dan organ để thử sức mình để trở thành một nhạc công chuyên nghiệp trong tương lai. Điều đó sẽ dễ dàng hơn nếu bạn kiên trì tập luyện, kết hợp với lý thuyết nhạc lí vào thực hành đàn mỗi ngày thì không bao lâu bạn đã có thể “làm chủ” được từng phím đàn, nốt nhạc.
Nói chung mỗi loại nhạc cụ nó đều có phong cách riêng, không có loại nào hơn loại nào cả. Điều quan trọng là khi bạn chọn chơi bất kì loại nhạc cụ nào bạn cần giữ thái độ luôn tôn trọng nhạc cụ. Tuy nó là vật vô tri vô giác nhưng nếu bạn biết trân quý nó thì nó sẽ mang lại niềm vui và sự thành công bất ngờ cho bạn.
 
 
Thông tin liên hệ:
CƠ SỞ DẠY ĐÀN TRUNG HIẾU
Địa chỉ: 239G/7, đường số 4 KDC Hồng Phát, phường An Bình, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ.
ĐT: 01239 099 799
Email: daydantrunghieu@gmail.com
Website: www.daydantrunghieu.com